Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ 9, khóa XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020

12/07/2016 00:00 286 lượt xem

Ngày 5/7, BCH Đảng bộ huyện Đồng Văn tổ chức hội nghị lần thứ 9, khóa XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối 2016. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang.

6 tháng đầu năm 2016, BCH Đảng bộ huyện Đồng Văn đã tập trung lãnh, chỉ đạo, triển khai có hiệu quả các chương trình, đề án, phương án của tỉnh và huyện. Trong tổng số 66 chỉ tiêu chủ yếu và cụ thể Đảng bộ huyện đề ra, có 21 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; 14 chỉ tiêu đạt từ 80% trở lên; 6 chỉ tiêu đạt từ 50% đến dưới 80%. Chỉ đạo, tổ chức triển khai thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đôn đốc, chỉ đạo nhân dân sản xuất nông lâm nghiệp hiệu quả và tiến hành thành lập được 1 HTX toàn thôn, 1 HTX may mặc. Đã chủ động triển khai thực hiện Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, Kết quả đã giải ngân được 15 hộ/1,120 tỷ đồng. Lĩnh vực GD - ĐT có nhiều khởi sắc, công tác xã hội hóa giáo dục được quan tâm. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều tiến bộ, vấn đề an sinh xã hội được quan tâm chú trọng. Hoạt động thương mại - dịch vụ, du lịch diễn ra sôi động. Lượng khách du lịch đến địa bàn trong 6 tháng đầu năm đạt trên 97 nghìn lượt khách. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Chủ quyền biên giới Quốc gia được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị được củng cố, khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường.  …

6 tháng cuối năm 2016, BCH Đảng bộ huyện Đồng Văn xác định: Tiếp tục triển khai, nhân rộng những cách làm hay, mô hình mới trong phát triển kinh tế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thu hút đầu tư, phát triển dịch vụ - du lịch. Làm tốt công tác an sinh xã hội. Phấn đấu hết năm 2016, giảm 6% tỷ lệ hộ nghèo; hạ tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng còn 22,5%; giải quyết việc làm cho 1.500 lao động.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đồng Văn tập trung thảo luận, bàn và đưa ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tập trung triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang” gắn với thực hiện Chỉ thị 03 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường giám sát việc “Nói đi đôi với làm”. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, yêu cầu: BCH Đảng bộ huyện Đồng Văn cần: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, thu hút đầu tư, các hoạt động thủ công nghiệp nhằm tạo ra các sản phẩm phục vụ phát triển du lịch. Đẩy nhanh tiến độ trùng tu Phố cổ Đồng Văn, tuy nhiên phải làm tốt công tác quy hoạch xây dựng, bảo tồn nét đẹp truyền thống, tránh vì lợi ích riêng, lợi ích trước mắt mà phá vỡ quy hoach cảnh quan du lịch trên địa bàn.